Bạn đã từng thử sử dụng hệ điều hành Linux và nhanh chóng bị thất vọng bởi giao diện của nó. Bạn muốn quay lại sử dụng một trong những hệ điều hành Windows như XP hay Vista vốn đã rất thân thuộc với mình, giải pháp của bạn là gì? Bạn sẽ cài máy? Với XPGnome, bạn sẽ giải quyết được vấn đề này.
Tags: ,
Chắc hẳn có khá nhiều bạn đã nghe thông tin về bản KDE 4.1 mới nhất với số lượng lớn những cải tiến dành cho môi trường desktop của Linux vừa được phát hành. Nếu bạn là fan trung thành của Ubuntu và không muốn phải chuyển sang xài bản openSUSE KDE 4.1 Live CD co sẵn hoặc phải chờ đợi cho đến khi sản phẩm tích hợp KDE 4.1.0 được ra mắt thì TTCN xin gửi đến bạn bài viết hướng dẫn các bước cài đặt trực tiếp KDE 4.1 lên hệ điều hành Ubuntu 8.04 hoặc 8.04.1 LTS
Tags: ,
Trong “làng” Linux hiện nay, sản phẩm nào đang “hot” nhất? Đó là Ubuntu! Vậy liệu có “ngôi sao”  nào “hot” hơn Ubuntu hay không? Đó chính là…gOS Space 2.9, sự kết hợp tuyệt vời giữa Ubuntu với một giao diện đẹp mắt!

Highslide JS
Tags:

Gõ tiếng Việt trong Ubuntu 8.04

[Nắng 2008/07/10 05:45 | by sonnet ]
Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Ubuntu, Hardy Heron mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới về giao diện đồ họa sắc nét, những phiên bản mới nhất của các phần mềm nguồn mở.

Tuy nhiên người sử dụng ở Việt Nam lại vấp phải những khó khăn bước đầu khi nhập liệu tiếng Việt. Hardy Heron có tích hợp sẵn bộ gõ đa ngôn ngữ SCIM nhưng phần lớn người sử dụng Ubuntu lại không quen với bộ gõ này, trong khi cách cài đặt XVNKB như trước đây lại không hoạt động được. Bài viết này sẽ trình bày một số bước thiết lập để cho phép gõ tiếng Việt bằng cả hai bộ gõ SCIM và XVNKB.
Tags: , ,
OpenSolaris là một sản phẩm được phát triển dưới sự hỗ trợ của hãng Sun Microsystems. Hệ điều hành bắt nguồn từ nhân (kernel), một số thư viện và tập lệnh sẵn có trên hệ điều hành nổi tiếng Solaris Unix. Sau đó, cộng đồng những nhà phát triển tiếp tục bổ sung các tính năng từ những hệ điều hành khác, các ứng dụng của những hãng thứ ba để cho ra đời một hệ điều hành Unix mã nguồn mở & miễn phí có tên OpenSolaris.
Tags:
Hiện nay, các hệ thống mạng tích hợp cả Linux và Windows đã bắt đầu trở nên phổ biến. Dựa trên mục tiêu của mỗi tổ chức, doanh nghiệp, nhân viên quản trị mạng sẽ chọn lựa và thiết kế các hệ thống mạng LAN vừa đảm bảo hiệu quả công tác của đơn vị, vừa tuân thủ luật bản quyền.

Trong một mạng máy tính, chia sẻ tài nguyên là một nhu cầu tất yếu. Với các hệ thống mạng chỉ gồm các máy tính Windows, chúng ta đã rất quen thuộc và dễ dàng thực hiện các thao tác trên tài nguyên chia sẻ. Nhưng đối với những hệ thống tích hợp cả Linux và Windows, hoặc Linux và Linux, chúng ta cần có sự hướng dẫn cụ thể và chi tiết hơn để hòa nhập tốt vào môi trường mạng mới này.
Tags: ,

Google Android (SDK) Trong Eclipse

[Nửa đêm 2008/03/14 18:31 | by sonnet ]
Android Platform là một nền tảng để phát triển những ứng dụng trên những thiết bị di động. Trong 2 phần video này bạn sẽ nhìn thấy thiết lập như thế nào và sử dụng SDK Android để phát triển ứng dụng Android đơn giản sử dụng ngôn ngữ lập trình Java và Eclipse IDE plugin ...
Video 1 chỉ ra làm sao để thiết đặt SDK, cấu hình Eclipse IDE plugin và chạy Android applications ví dụ. Video thứ 2 hướng dẫn cách tạo project và dùng emulator, mô hình content, phân quyền và mô hình di chuyển (navigation)
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối [ Kiểu hiển thị Trích dẫn | Liệt kê ]