Windows Live Writer là tên trình ứng dụng giúp xuất bản nội dung (các entry) lên blog nổi tiếng của hãng Microsoft. Ngoài việc hỗ trợ bộ soạn thảo WYSIWYG (What you see is what you get) cực kì thân thiện, mọi ứng dụng trong việc soạn thảo văn bản đều được thao tác tương tự như khi bạn thao tác trong MSWord. Các điểm nổi bật của Windows Live Writer như chèn hình ảnh, video, bản đồ, siêu liên kết... cực kỳ nhanh chóng. Xem trước nội dung sẽ xuất bản trên blog với chức năng Web Preview mà chưa cần kết nối vào blog. Mặc dù Windows Live Writer không hỗ trợ cho Yahoo!360, tên tuổi blog được dùng phổ biến nhất ở Việt Nam, tuy nhiên rất nhiều blog nổi tiếng của các hãng khác được hỗ trợ như: Windows Live Space, SharePoint weblog, WordPress.com, Blogger, Atom Publishing Protocol, TypePad, LiveJournal, Movable Type, Community Server, dasBlog, Radio Userland, Metaweblog API, Movable Type API.

Dưới đây là 10 công cụ plug-in được phát triển dành cho Windows Live Writer rất thú vị, mời các bạn khám phá

1. Digg This Plugin: Chèn nút "Digg This" vào cuối mỗi bài viết trên Windows Live Writer, tích hợp khả năng "Digg", nghĩa là đếm số người đọc, bầu chọn bài viết.

Tải plug-in về tại đây.

2. Social Bookmarking Tags: Sử dụng plug-in này, bạn sẽ có thể tự động cập nhật bài viết mới trong blog của mình lên các trang tin tổng hợp cập nhật tự động như del.icio.us hay Technorati. Tham khảo thêm ở link này, tác giả viết plug-in Social Bookmarking Tags hướng dẫn chi tiết cách sử dụng plug-in.

Tải plug-in về tại đây.

Highslide JS

3. SkyDrive Attachment Plugin: Cho phép bạn upload, quản lý và sử dụng những file bạn lưu trữ trên Windows Live Skydrive vào trong các bài viết trên blog một cách tiện lợi và hiệu quả. Windows Live SkyDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft (http://skydrive.live.co), cung cấp miễn phí cho người dùng một ổ cứng trực tuyến (thông tin mới nhất hiện nay là dung lượng đã được nâng lên 5Gb), người dùng có thể lưu trữ các loại file tài liệu, hình ảnh, video để truy cập từ bất cứ đâu. Các nhà cung cấp dịch vụ blog thường không hỗ trợ lưu trữ file thì khi kết hợp với plug-in SkyDrive Attachment Plugin, bạn có thể dễ dàng sử dụng những file trong Windows Live SkyDrive trong các bài viết trên blog.

Highslide JS

Tải plug-in về tại đây.

4. Amazon Book Lookup Plugin: Sử dụng plug-in này bạn sẽ có thể tìm kiếm những cuốn sách cần tìm ngay tại blog của bạn. Kết quả tìm kiếm được trả về bao gồm cả hình ảnh minh họa của các quyển sách được tìm thấy

Tải plug-in về tại đây.

5. Insert Website Image: Giúp chèn (sử dụng) hình ảnh từ một website khác vào cửa sổ Live Writer một cách dễ dàng.

Tải plug-in về tại đây.

6. Insert File Plugin: Giúp chèn file vào cửa sổ Live Writer một cách dễ dàng.

Tải plug-in về tại đây.

7. Insert Quick Link: Thông thường khi dán một link (địa chỉ web) vào cửa sổ Live Writer bạn phải làm 2 bước: kích vào nút "Insert Link", dán link bạn muốn vào. Giờ đây khi sử dụng plugin Insert Quick Link thì bạn chỉ việc làm một bước dán link trực tiếp vào cửa sổ Live Writer.

Tải plug-in về tại đây.

8. Imtech Word Count Plugin: Đếm số từ trong đoạn ký tự đã đánh dấu

Tải plug-in về tại đây.

9. Flickr4Writer Plugin: Giúp người dùng Windows Live Writer dễ dàng tương tác với dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến Flickr. Người dùng có thể chèn ảnh được lưu trữ trong kho Flickr vào nội dung các bài viết trên blog hết sức nhanh chóng, đơn giản. Những công cụ plug-in hình ảnh khác, có thể tham khảo thêm các plug-in tương tự như: Polaroid Picture plugin, Live Spaces Photo Album Plugin, Live Image Search Plugin

Tải plug-in về tại đây.

Highslide JS

10. Code Snippet Plugin: Những blogger lập trình viên chắc chắn sẽ thấy plug-in này thú vị. Code Snippet Plugin cho phép bạn tương tác với đoạn code mẫu trước khi chèn nó vào bài post, tô màu, căn lề cho những cấu trúc câu lệnh. Hình ảnh đoạn mẫu code đó trông sẽ rất trực quan khi xuất hiện trong bài post.

Tải plug-in về tại đây.

(Theo XHTT)
Bookmark and Share AddThis Feed Button FeedBurner Button
Tags: ,
IT | Nhận xét(0) | Trích dẫn(0) | Đọc(5643)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]
               

Mã kiểm tra Không phân biệt font chữ