Bạn đã từng nghe nói đến tính năng Shake Control sử dụng trong dòng điện thoại Sony Ericsson Walkman với tiêu biểu hai đại diện là W580 và W910. Với tính năng này, bạn chỉ cần lắc nhẹ để có thể chuyển sang một bài nhạc khác nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng Nokia N95 và muốn điều khiển cả hệ thống theo kiểu chuyển động lắc tay này, bạn có thể sử dụng phần mềm Nokmote miễn phí được giới thiệu trong bài viết này.

   * Phần mềm chỉ sử dụng cho dòng điện thoại Nokia N95 bao gồm các phiên bản: Nokia N95, Nokia 95-NAM, Nokia N95 8 GB.
   * Trước khi cài đặt Nokmote, bạn cần chạy file N95AccelerometerPlugin.sis (trong file tải về) để Nokia N95 có thể hỗ trợ phần mềm này.
   * Riêng với phần mềm Nokmote, cho dù bạn sử dụng miễn phí nhưng nó vẫn yêu cầu bạn phải signed ứng dụng, bạn có thể tham khảo một số bài viết trong diễn đàn.

Highslide JS

Mặc định chương trình Nokmote khi khởi động (open), chế độ activate của phần mềm chưa được kích hoạt do tác giả lo ngại việc sử dụng lần đầu tiên có thể khiến bạn bị choáng vì các menu chuyển động khi máy không ở trạng thái bình thường. Vì vậy, để kích hoạt tính năng của phần mềm, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím “pen” + “C”. Để ngừng kích hoạt, bạn hãy thao tác tương tự, màn hình sẽ hiện dòng chữ Deactivated.

Highslide JS

Cảm nhận việc ''lắc'' tay sử dụng phần mềm Nokmote để điều khiển Nokia N95

Khi kích hoạt chế độ activate ở các giao diện chính (màn hình hiện hành) sẽ thấy hiện tượng vệt sáng (con trỏ) chuyển động liên tục qua các icon hoặc trình đơn menu. Các bạn đừng hoảng hốt và lo lắng… chuyện nhỏ thôi, một thủ thuật sau đây sẽ giúp các bạn “làm chủ được tình hình”. Các bạn hãy xem như chúng ta đang duyệt file hoặc văn bản gì đó…, đừng quan tâm nhiều đến hiện tượng này (như là một cách để giới thiệu những gì đang có trên giao diện chính). Các icon, trình đơn menu chuyển động liên tục tuỳ thuộc vào giao diện hiện hành lúc này gồm những thành phần nào? Và là gì?. Việc chuyển động ở trên phụ thuộc nhiều vào cách ta cầm và di chuyển điện thoại lúc này. Các bạn nên giữ yên điện thoại có thể theo phương nghiêng hoặc thẳng đứng hay nằm ngang (tư thế tốt nhất).

Khi các bạn bắt đầu muốn “trình diễn” hãy nhấn và giữ nút camera, lúc này vệt sáng sẽ dừng lại tức thì tại icon hoặc trình đơn menu khi nó di chuyển đến, khi thả tay giữ nút camera các icon hoặc trình đơn menu tiếp tục chuyển động… Và cứ thế khi ta muốn dừng thì lại nhấn và giữ phím camera.

Khi các bạn đã dừng được vệt sáng và giữ yên điện thoại (đây là điều kiện bắt buộc) các bạn bắt đầu lắc nhẹ và dứt khoát từng nấc qua trái, phải, trên, dưới (theo kinh nghiệm nên có một lực phản trở lại với hướng đã lắc, có nghĩa là khi lắc sang bên trái các bạn nên hãm lại một lần nữa thật nhanh theo hướng bên phải, hoặc ngược lại). Có thể nó sẽ không di chuyển theo ý muốn, các bạn cứ thực hiện lại, dần dần sẽ trở nên quen và thuần thục đến “khéo tay” đấy.

Khi lắc và di chuyển được vệt sáng đến trình đơn cần kích hoạt các bạn hãy thực hiện nhanh và dứt khoát theo hướng từ trước ra sau (hướng đối diện với người cầm máy là hướng trước), đây là lệnh OK (enter) để máy thực hiện, giao diện màn hình hay lệnh tương ứng sẽ được kích hoạt. Và cứ thế … các bạn vận dụng đối với tất cả các giao diện hoặc các lệnh khi các bạn muốn thực hiện…

Sẽ rất thú vị khi các bạn đã làm chủ được chương trình. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thuần thục và trở nên “khéo tay”.

Để cho việc “trình diễn” được diễn ra trơn tru, suôn sẽ các bạn nên kết hợp cả hai cách như: thực hiện lệnh bằng nút bấm hoặc chuyển động bằng tay, đừng quá lạm dụng vào việc “chuyển động” của tay.
Để biết thêm thông tin về phần mềm, bạn đọc có thể truy cập vào trang http://www.bysamir.fr/nokmote/

Tải về:
Bookmark and Share AddThis Feed Button FeedBurner Button
Tags:
Điện Thoại » Điện thoại thường | Nhận xét(9) | Trích dẫn(0) | Đọc(5722)
L66xRtA8 Email Homepage
2014/03/24 05:03
Apparently this is what the esteemed Willis was talkin' 'bout.
qERuwhHFjU Email Homepage
2014/02/16 05:50
I read your posting and was jealous
hKypkU52Ny8 Email Homepage
2014/02/07 08:29
Fell out of bed feeling down. This has brightened my day!
PRPDCTWeiQw8 Email Homepage
2014/02/02 01:32
I went to tons of links before this, what was I thinking?
f2cPkXqX Email Homepage
2014/01/28 11:52
Information is power and now I'm a !@#$ing dictator.
7ZilSvGNHOR Email Homepage
2014/01/22 09:03
Okay I'm convinced. Let's put it to action.
zt42bCRb Email Homepage
2014/01/19 16:20
This is the perfect way to break down this information.
sN1QxYRI Email Homepage
2014/01/18 22:02
More posts of this quality. Not the usual c***, please
qos5S8wxqW Email Homepage
2013/12/29 09:15
Your thinikng matches mine - great minds think alike!
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]
               

Mã kiểm tra Không phân biệt font chữ