Trong “làng” Linux hiện nay, sản phẩm nào đang “hot” nhất? Đó là Ubuntu! Vậy liệu có “ngôi sao”  nào “hot” hơn Ubuntu hay không? Đó chính là…gOS Space 2.9, sự kết hợp tuyệt vời giữa Ubuntu với một giao diện đẹp mắt!

Highslide JS

Ubuntu là ngôi sao đang lên trong thế giới Linux, tuy nhiên giao diện không được sinh động bằng Windows cho lắm nên mấy ai từ bỏ Windows chuyển sang Ubuntu. Nếu ai đã mơ ước có một thế giới lung linh của của MacOS và sức mạnh của Linux thì đây là lúc ước mơ đó thành hiện thực. gOS sẽ khiến cho bạn có một cái nhìn mới về Linux: Sức mạnh và sự quyến rũ !

gOS là một sản phẩm mới toanh của Good OS được phát triển riêng cho dòng máy giá rẻ của Everex , mỗi version của gOS đều gắn liền với một dòng máy của Everex:

    * gOS Initial G 1.0 – Everex gPC
    * gOS Rocket 2.0 – Everex Cloudbook, gBook
    * gOS Space 2.9 – Everex MyMiniPC

Bên trong gOS Space 2.9 là gì?

Ubuntu 7.10


gOS Space 2.9 được thiết kế dựa trên Ubuntu 7.10, với Ubuntu Desktop Edition, bạn có thể lướt web, đọc email, tạo văn bản, bảng tính, chỉnh sửa hình ảnh và nhiều hơn thế nữa. Ubuntu có một bộ cài đặt đồ họa nhanh chóng và dễ dàng có trên đĩa Desktop CD. Với một máy tính thông thường quá trình cài đặt không quá 25 phút.
Gnome

Dự án GNOME cho ta hai thứ: Môi trường Desktop GNOME, một môi trường làm việc trực quan và quyến rũ cho người sử dụng ; và nền tảng phát triển GNOME, một cơ cấu rộng mở cho việc phát triển ứng dụng tích hợp với Desktop.

Highslide JS

Compiz-Fusion


Compiz Fusion là thành quả từ sự hợp nhất giữa hai cơ cấu giao diện đồ họa nổi tiếng dành cho Linux đó là Beryl và Compiz Extras. Compiz Fusion cung cấp một môi trường window dễ sử dụng và vui nhộn, cho phép sử dụng phần cứng đồ họa để hiển thị từng window một và toàn bộ màn hình, cung cấp các hiệu ứng rất ấn tượng, tốc độ và tiện dụng.

AWN


Avant Window Navigator (AWN) là một dock bar nằm ở đáy màn hình, hỗ trợ cho Launchers, Tasklist và các ứng dụng nhỏ của nhà sản xuất thứ ba. Dự án AWN là phát triển dock bar và thư viện dùng chung ‘libawn” dùng để phát triển các ứng dụng nhỏ

Enlightenment


Enlightenment là một trình quản lý window, xây dựng các block để tạo nên một ứng dụng đẹp đẽ. Enlightenment hay đơn giản chỉ là ‘e’ là một đội ngũ chuyên phát triển phần mềm thế hệ mới.

OpenSocial

OpenSocial định nghĩa một API chung cho các ứng dụng xã hội liên thông với nhiều wesite phức tạp khác nhau. Với JavaScript và HTML chuẩn, nhà phát triển có thể viết các ứng dụng truy cập đến bạn bè trong mạng xã hội và cập nhật thông tin.

MySpace Developer Platform

Đây là nền tảng chỉ xuất hiện trong phiên bản mới 2.9 này. MySpace Developer Platform (MDP) cho phép nhà phát triển viết ứng dụng tương tác với thành viên của MySpace và dữ liệu của họ. Với MDP bạn có thể tạo ứng dụng mới ấn tượng có thể tích hợp trực tiếp vào các trang của MySpace và công bố đến hàng triệu người trên thế giới.

Về thiết kế

Khác với Windows Vista and Mac OS X Leopard, gOS Space tập trung vào các hoạt động của người dùng MySpace. Giao diện tuyệt đẹp của gOS Space được thiết kế bởi Meyerhoffer, một nhà thiết kế nổi tiếng, trước đây từng là thành viên trong đội ngũ thiết kế của Apple, vì thế chả trách gOS Space trông giống Mac OS đến thế.

Và còn rất nhiều ‘lời chưa nói’ đang chờ các bạn. Nghe qua đã thấy ngứa tay rồi, nào các fan Linux còn chần chừ gì nữa mà không download về để khám phá ‘thế giới mới’.

Download tại: http://thinkgos.com/.

(Theo thongtincongnghe)
Bookmark and Share AddThis Feed Button FeedBurner Button
Tags:
IT » Linux/Unix/Solaris | Nhận xét(9) | Trích dẫn(0) | Đọc(2957)
9c5GBDbxXoVR Email Homepage
2014/03/24 16:14
Learning a ton from these neat articles.
QDZiJIICVgR Email Homepage
2014/02/13 11:43
At last! Someone who understands! Thanks for posting!
cjHzgAHJHC Email Homepage
2014/02/03 13:32
That's not even 10 minutes well spent!
SydMHA8z Email Homepage
2014/01/29 23:49
I told my grandmother how you helped. She said, "bake them a cake!"
IyzwEfIQEu Email Homepage
2014/01/21 11:30
I can't hear anything over the sound of how awesome this article is.
MveOgyOOEN Email Homepage
2014/01/20 08:16
What a great photo of new york city and the brooklyn bridge.  keep us posted of more photos of your travels for people who stay home a lot. Love. grandpop and mom.
Jv7GaUkCF Email Homepage
2014/01/19 16:18
That's an inventive answer to an interesting question
V3hE0IE5pEV4 Email Homepage
2014/01/19 03:39
I thought finding this would be so arduous but it's a breeze!
buxf1wvv Email Homepage
2013/12/29 08:50
It's great to read something that's both enjoyable and provides prmdaatisgc solutions.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]
               

Mã kiểm tra Không phân biệt font chữ