Open Source Ajax Frameworks

[Nắng 2008/08/08 11:42 | by sonnet ]
Bạn đang sử dụng Gmail? hay Google Map? Bạn yêu thích tính năng của Google Suggest? hay ứng dụng web Ta-da List, Backpack, BaseCamp của 37Signals? hay các tính năng tiện dụng của Flickr?

Trên đây là một số các ứng dụng/dịch vụ web nổi lên trong thời gian gần đây như là những ứng dụng không chỉ giàu tính năng mà còn có tính chất "cách mạng" trong lịch sử phát triển của các ứng dụng web. Điểm chung của các dịch vụ web này là gì? Câu trả lời là những tính năng và cách thức nó tương tác với người dùng: rất tiện lợi và nhanh chóng đến nỗi bạn gần như tưởng mình đang sử dụng một phần mềm chứ không phải đang xem trang web.


Trong bài viết này không có đề cập tới sâu tới công nghệ Ajax. Nếu các bạn muôn tìm hiểu sâu về Ajax thì tham khảo loạt bài ở link http://www.simulationzoo.com/read.php?194. Trong bài này mình xin liệt kê một số open source Ajax frameworks.

1. Google Web Toolkit (GWT)

GWT là một bộ open source cho Ajax được phát triển bởi Google dùng để phát triển ứng dụng Web dạng như là Google Map và Gmail. Dùng những tính năng có sẵn của GWT sẽ giúp bạn tăng tốc trong quá trình phát triển trang web động, nhất là dùng và tích hợp các ứng dụng của Google.

Trích dẫn
License: Apache Software License
HomePage: http://code.google.com/webtoolkit/

2. ThinkWire

ThinWire là một Framework phát triển mà cho phép bạn dễ dàng xây dựng những ứng dụng Web mà có giao diện người tương tác cao. Đặc biệt là các ứng dụng mạng xã hôi hoặc những ứng dụng doanh nghiệp giàu tính tương tác.

Trích dẫn
License: GNU Library or Lesser General Public License (LGPL)
HomePage: http://www.thinwire.com/

3. DWR

DWR là một Java Open Source mà nó cho phép bạn viết Ajax trên trang web. Nó cho phép code trong browser sử dụng những chức năng Java chạy trên server như là nó được chạy trên Browser. DWR sẽ sinh Javascript tự động dựa vào Java class. Nó làm chúng ta tưởng rằng nó được chạy bởi Java class, nhưng thật ra nó phát sinh JavaScript khi tạo trang web và thực hiện thao tác giao tiếp với Server bất đồng bộ.

Trích dẫn
License:  Apache Software License
HomePage: http://getahead.org/dwr

4. ICEfaces

ICEfaces là một Framework ứng dụng Ajax tổng hợp mà cho phép những người phát triển ứng dụng Java EE để dễ dàng tạo ra và triển khai ứng dụng Rich Internet Applications (RIA) dựa trên Pure Java. Những đặc tính ứng dụng doanh nghiệp giàu tính năng được phát triển bởi Pure Java, và dựa trên mô hình thin-client. ICEfaces ứng dụng JavaServer Faces (JSF), vì thế những kỹ năng phát triển ứng dụng Java EE đươc áp dụng trực tiếp và không có liên quan tới việc viết đoạn code JavaScript nào.    

Trích dẫn
License:   Mozilla Public License
HomePage: http://www.icefaces.org

5. SweetDEV RIA

SweetDEV RIA là tập hợp đầy đủ tags cao cấp của Ajax trong Java/ J2EE. Nó giúp đỡ bạn để thiết kế GUI Giàu trong một ứng dụng thin-client. SweetDEV RIA cung cấp cho bạn một loạt tags để phát triển ứng dụng như Stuts hay JSF. SweetDEV RIA có thể được nhún vào trong JSP của bạn dễ dàng.

Trích dẫn
License:    Apache Software License
HomePage: http://sweetdev-ria.ideotechnologies.com

6. ItsNat, Natural AJAX

ItsNat là một nguồn mở AJAX Java Component. Nó cung cấp một cách tiếp cận tự nhiên, hiện tại tới sự phát triển của Web 2.0. Những ai từng dùng hoặc là hiểu biết về Swing và XML, DOM sẽ rất dễ dàng sử dụng ItsNat vì nó dùng mô hình DOM event based.

Trích dẫn
License:   GNU General Public License (GPL)
HomePage: http://www.itsnat.org/

7. Echo2

Echo2 is the next-generation of the Echo Web Framework, a platform for developing web-based applications that approach the capabilities of rich clients. The 2.0 version holds true to the core concepts of Echo while providing dramatic performance, capability, and user-experience enhancements made possible by its new Ajax-based rendering engine.

Echo2 là tiếp theo- sự phát triển của Echo Framework, một nền tảng để phát triển ứng dụng web mà cách tiếp cận là hướng tới ứng dụng rich client. Phiên bản 2.0 giúp cho việc phát triển ứng dụng Web nhanh hơn, khả năng vận hành cao hơn, giao diện người dùng đẹp hơn.  

Trích dẫn
License:   Mozilla Public License
HomePage: http://www.nextapp.com/platform/echo2/echo/


Hy vọng sẽ tìm được một số thông tin thú vị cho các ứng dụng Ajax của bạn.
Bookmark and Share AddThis Feed Button FeedBurner Button
IT » Java | Nhận xét(1843) | Trích dẫn(0) | Đọc(16615)
brvREEo7w Email Homepage
2017/11/02 22:29
admin szerint:Nagyon köszönjük.Van egy gyermekkori álmom, hogy egyszer majd én mondom be az időjárás-jelentést. Lehet, hogy másnak is van ilyen álma? Lehet, hogy most megvalósul?
UsXC4Lhe Email Homepage
2017/11/02 20:50
Coucou Sophie ! J'ai hâte de découvrir tes nouvelles recettes avec le thé ! Il y a tellement de saveurs différentes, délicates ou puissantes, fruitées, fleuries, épicées... tout un éventail dont tu sauras faire des merveilles, comme d'habitude !
R1ZhrYCIV Email Homepage
2017/11/01 02:01
Whenever I initially commented I clicked the Notify me any time new comments are added checkbox and now each time a comment is added I receive four email messages with the same comment.
F43KQ020n Email Homepage
2017/10/31 12:40
i hate watching the videos due to the horrible platform, dragon age origins offers so much more on PC. pity mark is stuck with the clunky controls, graphics and extras that can be gotten on pc easily.
XUUEcf8x1rI Email Homepage
2017/10/31 06:23
Thanks for taking the time to discuss this, I feel strongly about it and love learning more on this topic. If possible, as you gain expertise, would you mind updating your blog with more information? It is extremely helpful for me.
NBOd0vd4aZho Email Homepage
2017/10/31 05:39
Am I the only one here who is wondering when Charlz Babbyzh makes his first appearance?  Given all of the cranial wattage being expended on mathematical calculations for Howsmyn’s and Seamount’s various projects, I’m surprised that Seamount (or Rahzhyr Mahklyn, for that matter) haven’t conceived of a “computational engine” yet.  I’m just sayin’….
J0H8gSdpO7 Email Homepage
2017/10/30 11:06
I’ve been exploring for a little for any high-quality articles or weblog posts in this kind of house. Exploring in Yahoo I eventually stumbled upon this site. Studying this info So i’m happy to convey that I have a very good uncanny feeling I discovered exactly what I needed. I such a lot for sure will make certain to do not overlook this web site and provides it a look on a relentless basis.
8uOAEKUFz7ZP Email Homepage
2017/10/30 03:13
Donald,Glad to hear you made it through the storm safely. We talk here about the importance of conflict and tension to the story and the idea of contrast plays into that. Yes a writer needs bad guys in a story and bad things must happen, but the writer must contrast that with what is good in life, which you experienced first-hand. Thanks for another insightful post.CG Blake´s last blog post ..Like?  0
AQEkEgbF Email Homepage
2017/10/29 02:04
we prefer to honor many other internet web sites on the web, even though they aren?t linked to us, by linking to them. Beneath are some webpages really worth checking out
9OJ84m3R8 Email Homepage
2017/10/28 04:08
This is very creative!!!But it sounds complicated too. Is it so much more difficult with kids in your life ??I mean I just grab my man by his shirt, pull him towards him, kiss him in that devouring way and then it’s clear.And I know EXACTLY when he’s up to something more. I have antennas in every direction. (just in case that someone might get something I don’t want)It’s just the way you do things, you touch someone…
Phân trang 1/185 Trang đầu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]
               

Mã kiểm tra Không phân biệt font chữ