Sau hơn 1 tuần ra mắt, Safari thực sự là trình duyệt web nhanh nhất thế giới, theo như lời quảng cáo của chính Apple. Hãy điểm qua những nét chính trong phiên bản mới nhất này và tự bạn sẽ quyết định có nên dùng Safari hay không.

Những cảm nhận ban đầu:

Dường như đơn giản hóa đang là xu thế của các trình duyệt web hiện nay. Nếu bạn đã biết đến Google Chrome với 1 giao diện cực kỳ “tiết kiệm” không gian thì bây giờ bạn sẽ thấy Safari 4 có những nét tương tự. Không như Safari 3, thanh tiêu đề của Safari 4 đã được đưa lên trên của cửa sổ trình duyệt và những nút điều khiển đã được sắp xếp theo cách gọn gàng nhất.

Những tính năng mới mang tính đặc trưng:

Trong lần sử dụng đầu tiên, có thể bạn sẽ bất ngờ khi thấy tính năng Top Site, cung cấp những trang web thông dụng dưới dạng những thumbnail 3D cực đẹp, nhưng rất tiếc tính năng này cũng “ngốn” không ít tài nguyên của hệ thống. Tuy vậy, Safari giờ đây khởi động nhanh hơn bản 3.0 trước đây, cộng thêm tốc độ lướt web vượt trội so với IE và Firefox, bạn sẽ thực sự có ấn tượng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Highslide JS

Ngoài ra, Safari còn mang đến cho bạn tính năng Cover Flow, là tính năng cho phép bạn xem danh sách bookmark dưới dạng các thumbnail 3D. Đây là tính năng khá mới lạ và độc đáo của Safari.

Highslide JS

Quả nhiên, nhận định răng những sản phẩm của Apple luôn mang tính thẩm mỹ cao chưa bao giờ là “lạc hậu”.

Thanh Toolbar:

Tương tự IE7 và 8, Safari giờ có nút chức năng nằm ở bên phải toolbar. Bạn có thể mở một thanh menu thông thường, nhưng hầu hết chức năng đều có thể sử dụng thông qua các nút trên toolbar. Việc này giảm bớt không gian chiếm dụng của 1 menu với những tùy chọn dài và rắc rối.

Tuy nhiên, Safari đã thực sự hoàn hảo:

Đó chính là khả năng tự chỉnh sửa và can thiệp những thuộc tính bên trong Safari. Không như người dùng Mac chỉ việc điền những câu lệnh đơn giản, những người dùng Windows bị “gò bó” với bất cứ cái gì Apple đưa cho họ và đành chấp nhận với nó nếu không đủ khả năng cũng như trình độ để… mày mò vào sâu bên trong chương trình.

Một thiếu sót khác có thể dễ dàng nhận ra đó là thanh loading để hiển thị số % trang web đã được load không hiểu vì lý do gì đã bị bỏ đi và thay vào đó chỉ là 1 hình ảnh động xoay tròn để thông báo rằng trang web đang load. Có lẽ Apple tin tưởng rằng trình duyệt web của mình nhanh đến nỗi người dùng không mất quá nhiều thời gian để tính xem trang web đã load được bao nhiêu phần trăm.

Hẳn bạn còn nhớ, khi Firefox vẫn còn ở bản 2.0, người dùng đã “ca thán” rất nhiều về độ “ngốn” tài nguyên của trình duyệt này, mãi đến những bản update sau này, điều này mới dần được khắc phục. Và IE cũng như Chrome luôn vượt trội hơn Firefox chính là mức độ sử dụng tài nguyên và thích hợp với máy tính cấu hình yếu. Nhưng Safari 4.0 lại có mức độ tiêu thụ tài nguyên nhiều hơn so với Firefox trước đây, đây quả là một điều đáng tiếc bởi lẽ những tính năng mới có tính thẩm mỹ cao lại chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Và hy vọng rằng trong tương lai không xa, Apple sẽ lưu tâm đến những người dùng “bình dân” với  những máy tính cấu hình không quá cao để khắc phục tình trạng “ngốn” tài nguyên này.

Với  những khiếm khuyết trên, tại sao người dùng Windows vẫn nên dùng Safari 4 thay vì Firefox hay Chrome ?

Safari cho Windows có tất cả chức năng dành cho phiên bản trên Mac. Với những chức năng tuyệt vời như Top Sites, CoverFlow bookmarks, Web Inspector, tốc độ lướt web siêu nhanh do sử dụng engine mới Nitro (đáng chú ý là nó nhanh hơn ngay cả với đường truyền tốc độ không quá cao) và những công nghệ tiên tiến nhất… sẽ thực sự làm nên sự khác biệt lớn. Bên cạnh đó, Safari là trình duyệt duy nhất trên Windows mà bạn có thể đồng bộ hoá với MobileMe (phần mềm đồng bộ hóa các thiết bị của Apple như iPhone, iPod Touch hay iMac).

Nếu bạn đã từng dùng thử Safari trong quá khứ nhưng cảm thấy không thích nó, hãy cho Safari 4.0 một cơ hội. Nếu bạn chưa từng biết đến Safari trước đây, thì đây là  thời điểm thích hợp nhất để làm quen với trình duyệt web nhanh nhất thế giới này. Download Safari 4.0 Beta hoàn toàn miễn phí tại đây.

Theo (dantri)
Bookmark and Share AddThis Feed Button FeedBurner Button
Tags:
IT » Mac OS | Nhận xét(940) | Trích dẫn(0) | Đọc(9890)
CX0KsewNp8 Email Homepage
2018/02/13 07:29
Well, that was a closure I suppose. I think the best way to get over someone is to face him/her again. I was heartbroken for awhile and had a self-esteem down to negative zero (I was dumped). I wanted to get over this ex but I couldn’t so I decided to meet him again and just let everything out my chest. I’m curently dating this ex again not that I want our relationship back. It’s my self-esteem that I want back! And it’s workingI can relate with this post.I hope you’re now over him. :grin:
pCp2MiJmlVo Email Homepage
2018/02/13 06:12
AB, there are whole subsets of bloggers that point out that WND is hopelessly paranoid and false.Which ones are you asking about?  The journos?  The Leftblogs?  The policywonkers?  The people WND has 'neglected' to pay for work?The list is mighty long.  Mold
omTHW6kMoFH Email Homepage
2017/11/01 00:26
Heyyy guys! I just wanted to ask u about something so e-mail me back so I can tell u! Thx so much!- Laugha11P.S. Wat does URI mean? TELL ME! I WISH TO KNOW! OH AND ONE MORE THING, TELL ME THE CLUBPENGUIN CREATORS E-MAIL!
eQlfibH40z Email Homepage
2017/10/31 23:26
Maddie // July 28, 2009 at 4:28 pm Hi Maddie,OK, then, I remembered correctly. I also believe I read that the occupants at that address had been there for many, many years and the wife (I think) was still living there in 1961.I also recall reading another story that the address given wasn’t the address of a house?It looks like those who ‘installed’ him as POTUS didn’t quite dot all the ‘Is’ and cross all the “Ts’ now, does it?
e6JVrMlAF Email Homepage
2017/10/31 08:51
/     Nostalgia! Bela palavra! Por sinal, não se faz mais nostalgia como antigamente!Imaginei que a mistura citada no texto era ruim, mas depois que li sobre CEBOLA nos comentários, imaginei algo muito pior.
mU1HfP6rFq Email Homepage
2017/10/31 01:19
yes be honest and take back the card and apply on your own number.  here is an incentive.  your question can be reported for illegal activity and the police can summon info on your identity.
vyQ7rVRP0 Email Homepage
2017/10/30 22:46
Funny thing was, when were were taught in school about Galileo and the Pope it was always meant as a swipe at religion.When I think of dogmatism today, it isn't the Church which comes to mind.Now all we need is the guy to play Galileo. I hear James Watson was offered the part, but turned it down at the last minute.
ojJRp99DGfr Email Homepage
2017/10/30 07:18
Tena koe Bob, I can feel you sitting in the bush, letting this piece ferment inside you. It is there in your writing. I see in your comment to Marja you will be in New Zealand in July. Any chance you might get up this way for a wander in the Rauhine? You are certainly welcome here. Have a great evening!Rangimarie,Robb
qV6MDh2K Email Homepage
2017/10/30 06:22
Die Formulierung “PKW unter 7,5t” war mein Fehler – hab’ es oben korrigiert. Dennoch vielen Dank für die detaillierte Ausführung – hatte noch nie drüber nachgedacht, wie schwer PKWs eigentlich sein können; deine Beispiele haben einen guten Ãœberblick gegeben (Dodge T-Rex 6×6 musste ich erstmal nachschlagen)
YYmWmGmIt Email Homepage
2017/10/30 01:41
Olá Maryanne, iremos para SF em MAIO, ficaremos 3 dias e meio, somos um casal e dois adolescentes, estamos planejando ir para MONTEREY e SANTA CLARA. O aquário em MONTEREY vale meio dia ou o dia inteiro? Vale a pena alugar carro ? Obrigado.
Phân trang 1/94 Trang đầu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]
               

Mã kiểm tra Không phân biệt font chữ