Sau một thời gian khá dài sử dụng Windows 7, các tác giả của trang web Neowin đã tổng kết và đưa ra đánh giá 5 tính năng mà theo họ là hữu ích hàng đầu của hệ điều hành Windows mới nhất này. Chúng ta hãy cùng xem đó là những tính năng nào, có đáng để nâng cấp không.

Highslide JS

Danh sách sau sắp xếp các tính năng theo thứ tăng dần về sự hữu ích của nó.

#5 Libraries (Thư viện)

Bắt đầu từ Windows XP, Microsoft đã liên tục đơn giản hóa cách thức để người dùng lưu trữ dữ liệu của họ trên PC. Windows 7 đã giới thiệu cho người dùng một phương pháp mới để tổ chức lưu trữ các tập tin bằng cách thêm vào một cấu trúc mới được gọi là Libraries (thư viện).

Mặc định Windows 7 có 4 thư viện: Documents (tài liệu), Music (âm nhạc), Pictures (hình ảnh), và Videos (video).

Highslide JS

Chính xác thì thư viện là gì? Phần lớn người dùng lưu trữ dữ liệu trong các thư mục khác nhau trên máy tính của mình trong một khu vực nào đó. Thư viện tổ chức tất cả các dữ liệu của bạn trong một khung nhìn, độc lập với vị trí vật lí của các tập tin trong thư mục mà bạn đã lưu chúng. Nói cách khác, thư viện giám sát các thư mục mà bạn chọn và cung cấp một điểm truy cập duy nhất cho tất cả các dữ liệu được lựa chọn của bạn (âm nhạc, ảnh, video, và các văn bản).

Lẫn lộn? Hãy nhìn vào một thư viện nhạc của tôi. Theo mặc định thư viện này sẽ giám sát các thư mục sau đây:

Highslide JS

Giống như hầu hết mọi người, tôi sử dụng các ứng dụng khác nhau để tải nhạc về. Các chương trình này sẽ thông thường sẽ lưu trữ âm nhạc trong một thư mục nào đó chứ không phải trong thư mục “Music” do Windows cung cấp (trừ khi bạn chỉ định). Để thêm chúng vào trong thư viện nhạc, nhấn liên kết bên dưới tiêu đề: “Includes: X locations”.

Highslide JS

Cửa số mới hiện ra sẽ cho phép bạn thêm các thư mực khác vào thư viện Nhạc. Nó chỉ đơn giản như vậy, bây giờ có thể xem tất cả âm nhạc của bạn trong một thư viện thay vì phải mở nhiều cửa sổ.

#4 Aero Peek

Việc bổ sung những cải tiến mới để xem trước hình thu nhỏ trên thanh tác vụ đã dẫn đến một tính năng mới gọi là Aero Peek. Tính năng này cho phép bạn chỉ cần di chuột qua biểu tương trên thanh tác vụ của các chương trình đang mở là có thể xem trước hình thu nhỏ của chúng, và dễ dàng chuyển sang ứng dụng đó. Tất cả các chương trình khác mờ dần đi.

Highslide JS

#3 Jumplist

Jumplist là một tính năng tuyệt vời cho phép người dùng truy cập nhanh chóng vào các lựa chọn của ứng dụng bằng cách bấm phải chuột vào một ứng dụng trên thanh tác vụ. Jumplist của Internet Explorer cho phép xem các trang web mà bạn thường xuyên truy cập, mở một tab mới, và truy cập các tùy chọn của bạn.

Một vài chương trình đã bắt đầu tương thích tính năng này bao gồm: Internet Explorer, Zune, Windows Live Messenger, 2010 Office, Paint, Windows Media Player, v.v. và cả Firefox 3.6. Kiểm tra ngay nào!

Highslide JS

Nhưng không dừng ở đó. Jumplist cũng có sẵn trong trình đơn Start của bạn. Các ứng dụng đang mở tập tin cụ thể sẽ có một mũi tên bên cạnh nó và khi rê chuột lên trên sẽ hiển thị một danh sách các tài liệu của bạn gần đây nhất cho phép bạn nhanh chóng khởi động tập tin.

Highslide JS

#2 Superbar

Một trong những tính năng đơn giản nhất chưa được biết đến rộng rãi của Windows 7 là Superbar (còn gọi là thanh tác vụ), như Microsoft gọi. Ứng dụng đang chạy sẽ xuất hiện dưới hình thức một biểu tượng với viền ngoài nhẹ nhàng như dưới đây.

Highslide JS

Ứng dụng với nhiều cửa sổ mở ra sẽ có thêm các lớp.

Highslide JS

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Superbar là nếu ứng dụng đang trong quá trình tải xuống hoặc sao chép một tập tin, Superbar cung cấp một thanh tiến trình để bạn tiện theo dõi.

Highslide JS

#1 Aero Snap

Tính năng được Neowin đánh giá là “số 1” của Windows 7 chắc chắn là Aero Snap. Đó là một tính năng rất đơn giản cho phép bạn nhanh chóng tổ chức các cửa sổ đang mở.

Tính năng này cho phép bạn chỉ cần kéo cửa sổ lên trên, dưới, trái, hoặc bên phải của màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phím tắt: Windows + mũi tên Trái/Phải/Lên/Xuống.

(Theo thongtincongnghe)
Bookmark and Share AddThis Feed Button FeedBurner Button
Tags: ,
IT » Windows | Nhận xét(894) | Trích dẫn(0) | Đọc(5898)
oYt7dDRv3 Email Homepage
2017/11/03 00:08
Carolina comentou em 26 de abril de 2012 às 11:38.                                                                                         Ai, eu morro quando a Julia faz essas coisas mais “dramáticas”! Inclusive as de carnaval, as coloridas e aquelas que usam produtos a base d’água. Socorro! Fica lindo demais…
wmKNRTks3 Email Homepage
2017/11/02 22:45
Love the fabrics  featured. Am new to patchwork and quilting and would love more “handy hints” for beginners. Also enjoy seeing what you are working on and helps keep me motivated.
cPrQ303fFrOl Email Homepage
2017/11/02 22:14
they are awesome guy i think they are like jackass in a movie seen it can be also a band group but they are look so happy very interesting thanks..
aYKEELKD Email Homepage
2017/11/02 21:40
Re: 3. You must have missed the part about the dual-stage rocket in the RPG and how the detonator is triggered by g-forces from the 2nd one kicking in, which places it approximately 60 feet away from the firing position…
IhcKKBZ8M Email Homepage
2017/10/31 04:42
What a great series on the importance of play. I wish these posts had been around when I did my Carnival of Play last year. They would have been a wonderful inclusion.
LYLOoNs28UpE Email Homepage
2017/10/31 03:24
dit :Source: Le poids média accordé aux partis a été plus proche du résultat de l’élection que les différents sondages publiés la veille du scrutin.Dans l’article précédent, le graphique vient nous amener à se poser une question: Les gens qui ont voté, apparemment, pour les partis les plus couverts par les médias l’ont-ils toujours fait en bonne connaissance de cause ?
oF82GpXx7vv Email Homepage
2017/10/30 18:04
Skjønner ikke helt hvorfor du er SÅ misfornøyd med hva du veier. Av bildene så ser man jo at du har masse muskler og omtrent ikke fett på kroppen. Syns du må slutte å være så selvkritisk jeg, du ser jo fantastisk ut!
8msvonf7 Email Homepage
2017/10/29 17:12
Muuuito bom o post dessa semana! Realmente é um assunto meio tenso, pq acho que a maioria das mulheres tem dúvidas com relação ao que usar, até mesmo no dia-a-dia! Usar o bom senso realmente é o melhor, mas às vezes alguns deslizes acontecem mesmo :S, mas é legal até pra aprender né?Os exemplos que vc mostrou estão ótimos! Enfim, ótimo post!:*
AIjWYsIv0X1C Email Homepage
2017/10/29 14:27
Tosh, even better let Sean, Me and Grim take a shot a bagging her in a bar, if we succeed you will find out you are not Mr. Right but Mr. Right Now.
pOtUWmwcCC Email Homepage
2017/10/28 06:02
This SOOOO beautiful, Michele! I love the gorgeous papers and of course your beautiful colouring of the Warm Wishes Girl…the fur on her coat, hat and boots is just gorgeous…love it! Love how you weaved the hemp cord in and around the Looped Border too! Another STUNNING card!!!Hugs,t
Phân trang 1/90 Trang đầu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]
               

Mã kiểm tra Không phân biệt font chữ