Google rất lạc quan cho các dòng điện thọai sắp tới của liên minh các công ty sử dụng HĐH nguồn mở Google Android sẽ chiếm lấy thị trường điện thọai di động từ tay iPhone. Khi bạn có thể mua 1 điện thọai chạy Android từ bất kì hãng nào như Motorola, HTC, LG, Samsung, ..., điều đó đồng nghĩa với tiềm năng thị trường Aroid sẽ rộng lớn hơn nhiều so với iPhone, Rich Miner- trưởng nhóm phát triển HĐH di động của Google đã phát biểu tại tuần lễ IT.

Highslide JS

Tất cả Motorola, Samsung, HTC, và LG đều thuộc liên minh HĐH nguồn mở các thiết bị cầm tay, liên minh này đã được thành lập năm ngóai bởi Google nhằm phát triển HĐH nguồn mở và hệ thống mạng mở cho thiết bị di động và công nghiệp mạng không dây. 4 công ty này dự kiến sẽ tung ra các sản phẩm trên nền tảng Android của mình vào nửa cuối năm nay.

Highslide JS

Google Android là một HĐH mở phát triển trên nền Linux. Các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ Java và chạy trên Dalvik, một cỗ máy ảo được thiết kế cho các đối tượng nhúng chạy trên nền nhân Linux.

Rich Miner cho rằng trong thời gian ngắn trước mắt, Apple có thể có lợi thế hơn Android, nhưng sẽ không giữ lợi thế này lâu được. Ông đã chỉ trích Apple vì không đãi ngộ 1 cách xứng đáng cho những cống hiến của các nhà phát triển ứng dụng. Google đã treo giải thưởng "Android Developers Challenge" trị giá $10 USD nhằm khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích trên nền tảng Android.

Highslide JS

Ông Miner tin rằng bất kì một công ty khởi đầu nào hay một công ty đã đang cố xây dựng các ứng dụng cho thiết bị di động sẽ xây dựng ứng dụng cho cả 2 nền HĐH. Và ông cho rằng không quá khó để tạo các ứng dụng đa phiên bản cho cả Android và iPhone.

Tuy nhiên, Google Android cũng không bận tâm nhiều đến nhu cầu xây dựng các ứng dụng đa phiên bản này của các nhà phát triển ứng dụng. Vì Google đã có sẵn phần mềm bộ công cụ phát triển ứng dụng (SDK) cho Android trên mạng từ hồi tháng 11 năm rồi.

750.000 bản Android SDK đã được tải về. Thậm chí, chỉ cần 1% số người tải về dùng để viết ứng dụng, thì đồng nghĩa với đã có tới 7-10 ngàn người xây dựng các ứng dụng cho Android rồi.

Trong khi đó, phần mềm bộ công cụ phát triển ứng dụng tương tự của Apple cho iPhone cũng đã được tải về 100.000 lần kể từ khi nó được tung ra hồi đầu tháng này. Và đại gia Nokia-Nhà sản xuất điện thọai di động lớn nhất thế giới cũng đã bày tỏ ý định muốn các nhà phát triển ứng dụng viết ứng dụng cho các thiết bị của họ.

Highslide JS

Highslide JS

Highslide JS

Bookmark and Share AddThis Feed Button FeedBurner Button
Tags: ,
Điện Thoại » Điện thoại thường | Nhận xét(11) | Trích dẫn(0) | Đọc(3997)
kNeBlwIzJWP0 Email Homepage
2014/03/18 15:24
Smart thinking - a clever way of looking at it.
Z2rhzuozKLC Email Homepage
2014/02/06 19:14
If I were a Teenage Mutant Ninja Turtle, now I'd say "Kowabunga, dude!"
e1UVj4ZPV3t Email Homepage
2014/01/30 12:44
Could you write about Physics so I can pass Science class?
ma4S3AkpmaG Email Homepage
2014/01/28 21:58
I'm not worthy to be in the same forum. ROTFL
bUQxe3GQPPd Email Homepage
2014/01/25 01:22
I have been so bewildered in the past but now it all makes sense!
6dUw0LzL1uv8 Email Homepage
2014/01/20 08:17
Ammazza che simpatia!! :-) breve, chiara e micidiale! comunque ti ringrazio almeno non ho avuto nemmeno il tempo di farmi castelli mentali..una nazione in meno. Perché proprio oggi stavo pensando ad Amsterdam..non per farmi i "pipponi" bensì per fare un po' di pratica all'estero come insegnante di italiano a stranieri visto k ho fatto tirocinio alla Torre di Babele e preso il DITALS (a proposito ha qualche valore li??) solo che Roma è al completo di insegnanti e se non hai esperienza all'estero sei a -10punti.Comunque hai incuriosito anche me..come sono gli studenti olandesi? Nella mia scuola ne ho visti di tedeschi,  giapponesi, americani e sudamericani ma olandesi nada. Gio
AEL0j8y7Ybf Email Homepage
2014/01/19 16:19
This piece was cogent, well-written, and pithy.
vGxBP4WVq Email Homepage
2014/01/18 21:20
Check that off the list of things I was confused about.
cRuLlSO437 Email Homepage
2014/01/16 21:27
That really captures the spirit of it. Thanks for posting.
xX75W64Vk Email Homepage
2013/12/30 23:36
Now I'm like, well duh! Truly thanfkul for your help.
Phân trang 1/2 Trang đầu 1 2 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]
               

Mã kiểm tra Không phân biệt font chữ